首页 科技内容详情
皇冠代理网址:Công nghệ điện toán đám mây VNG Cloud giúp VTV Go

皇冠代理网址:Công nghệ điện toán đám mây VNG Cloud giúp VTV Go "giữ chân" người xem ứng dụng

分类:科技

标签: # chơi Đánh bạc bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

电报群 科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

OTT TV đang là xu thế chuyển đổi số không thể thiếu trong ngành truyền hình. Đâu là cách sẽ giúp nhà Đài và doanh nghiệp "giữ chân" người xem ứng dụng và tối ưu chi phí?

OTT – Xu thế chuyển đổi số ngành truyền hình

OTT (Over the Top) là cụm từ chỉ những nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua đường truyền internet tốc độ cao thay vì các phương tiện truyền thống như truyền hình cáp hay truyền hình vệ tinh.

Trong cuộc khảo sát về tương lai phát triển truyền hình trên internet tại Việt Nam, có 45% số người được khảo sát cho rằng họ thường xem truyền hình trên các app di động hơn là tivi. Tính đến tháng 8/2022, đã có tổng cộng hơn 30 triệu lượt tải và đăng ký ứng dụng xem truyền hình OTT của các doanh nghiệp trong nước, với hơn 20 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình Internet. Vì thế, truyền hình OTT chính là xu thế chuyển đổi số không thể thiếu của ngành truyền hình. 

Tại sự kiện "Xu hướng công nghệ kỹ thuật và Chuyển đổi số trong ngành truyền hình" do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức ngày 07/10/2022 vừa qua, ông Trần Anh Nhân – Giám đốc Công Nghệ, VNG Cloud cho biết: "Thực tế cho thấy bên cạnh việc cung cấp các nội dung phong phú thì đem lại một trải nghiệm mượt mà cho người dùng khi xem truyền hình trực tuyến cũng là một vấn đề cần quan tâm, bởi không phải doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình nào cũng có riêng một hạ tầng kỹ thuật ổn định và an toàn để đảm bảo cho việc triển khai. Vì việc đầu tư hạ tầng, phần cứng đòi hỏi chi phí đầu tư không hề nhỏ, nhiều khi là quá sức với họ. Chính vì vậy, hạ tầng số và các giải pháp lưu trữ, phân phối nội dung số trên nền tảng điện toán đám mây nên là sự lựa chọn hàng đầu lúc này."

(Bên trái) Ông Trần Anh Nhân – Giám đốc Công Nghệ, VNG Cloud

Giải bài toán quá tải hạ tầng, nâng cao dịch vụ 

Là nhà sản xuất và phân phối nội dung số trên nền tảng OTT TV, VTV Digital trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam đã phát triển Ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTV Go, nhằm giúp người dùng có thể xem trực tiếp hoặc xem lại tất cả các chương trình truyền hình được chiếu trên ứng dụng với mọi thiết bị, bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Với hơn 25 triệu lượt tải và 1,5 triệu đến 2 triệu lượt xem cùng thời điểm, VTV Go phải đối mặt với nguy cơ quá tải hệ thống do nhu cầu dung lượng truyền tải và lưu lượng truy cập lớn đồng thời.

,

皇冠代理网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠代理网址即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Trước những thách thức đó, VTV Go đã "bắt tay" với VNG Cloud để triển khai giải pháp lưu trữ dữ liệu số tối ưu (vStorage) và giải pháp phân phối nội dung số (vCDN) trên nền tảng điện toán đám mây. Đây là 2 giải pháp nhằm nâng cao khả năng lưu trữ dữ liệu với dung lượng lớn, giảm thiểu độ trễ trong việc phân phối nội dung số đến người dùng, đặc biệt tối ưu chi phí đầu tư và vận hành cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Vũ Hoàng, TP. Kỹ thuật Công nghệ, VTV Go cho biết: "Đối với On-premise, việc tăng cường máy chủ trong thời gian ngắn là không thể thực hiện được vì ngoài việc phải triển khai các thủ tục mua sắm thiết bị, còn phải tiến hành cài đặt, cấu hình, lắp đặt các quản trị hệ thống và đưa vào vận hành. Điều này gây tốn nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, sau khi kết thúc các sự kiện có lượng truy cập lớn, sẽ không cần sử dụng quá nhiều máy chủ để cung cấp dịch vụ, do đó việc đầu tư này sẽ không có hiệu quả và gây lãng phí cho doanh nghiệp."

Với giải pháp lưu trữ dữ liệu số tối ưu vStorage do VNG Cloud cung cấp, cơ chế Life Cycle của vStorage sẽ giúp hệ thống doanh nghiệp tự động chuyển đổi giữa 2 lớp lưu trữ, xóa các dữ liệu hết hạn hoặc chuyển sang lớp dữ liệu khác giúp tối ưu chi phí lưu trữ. Bên cạnh đó, VNG Cloud hỗ trợ miễn phí các dịch vụ bao gồm: phí traffic từ vStorage đến internet, phí request,… giúp VTV Go tiết kiệm chi phí phát sinh hàng tháng.

Ông Nguyễn Vũ Hoàng cũng cho biết thêm: "Vì lưu lượng truy cập ứng dụng VTV Go ngày càng tăng cao, VTV Go quyết định tìm thêm giải pháp để hỗ trợ khách hàng truy cập ứng dụng nhanh và ổn định hơn. Chúng tôi đã tin tưởng lựa chọn giải pháp vStorage và vCDN của VNG Cloud để giảm tải máy chủ gốc, tối ưu băng thông, duy trì tốc độ cao của ứng dụng khi có nhiều khách truy cập đồng thời , giải quyết được "bài toán" quá tải ứng dụng khi phát sóng các chương trình lớn, từ đó gia tăng trải nghiệm liền mạch khi xem truyền hình trên ứng dụng, giúp VTV Go "giữ chân" các khách hàng thân thiết, hướng tới mục tiêu 25% thị phần truyền hình OTT TV vào năm 2025."

Với sự sẵn sàng, mở rộng, đa dạng giải pháp cùng nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao trên nhiều môi trường phức tạp, phù hợp với nhu cầu của nhà Đài, VNG Cloud hiện đang cung cấp, thử nghiệm các giải pháp hạ tầng số, lưu trữ dữ liệu và phân phối nội dung số cho 1 trong Top 3 Đài truyền hình quốc gia. Hơn thế, VNG Cloud còn là đơn vị tiên phong trong phát triển dịch vụ giám sát tài nguyên toàn diện (vMonitor Platform), bao gồm giám sát hạ tầng, web, ứng dụng đang vận hành. Đây là những lợi thế giúp VNG Cloud được VTV Go và nhiều nhà Đài trong nước tin tưởng lựa chọn.

Tìm hiểu thêm các giải pháp điện toán đám mây của VNG Cloud tại đây. 

theo Tổ Quốc

,

欧博客户端www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论